Thiết kế là công đoạn tạo nên nét riêng cho nhà hàng của bạn, thì “thi công” chính là thứ hoàn thiện trước khi đi vào hoạt động kinh doanh. Và việc thi công nội thất nhà hàng cần đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao thực thi theo đúng quy trình và bản vẽ đã có. Trong thi công nội thất nhà hàng bạn cần quan tâm tới vấn đề thời gian, và cách thực hiện ra sao.

Chủ đề phong cách thiết kế là tiêu chí đầu tiên trong thi công nội thất nhà hàng. Tùy thuộc hướng phát triển nhà hàng của bạn mà bạn có thể lựa chọn những phong cách khác nhau cho nhà hàng của mình như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hay chủ đề món ăn như nhà hàng nướng, sushi,… Phong cách thi công nội thất nhà hàng kết hợp với những món ăn tạo nên sự khác biệt, điểm nhấn cho nhà hàng của bạn. Tùy vào từng phong cách và chủ đề khác nhau mà bạn có thể lựa chọn vật liệu để trang trí nội thất nhà hàng phù hợp.

Thi Công Nội Thất Nhà Hàng

Sau khi đã chọn được phong cách thiết kế thì bạn phải lựa chọn vật liệu phù hợp trong quá trình thi công nội thất nhà hàng. Khi lựa chọn vật liệu nội thất bạn nên chọn những vật liệu mang lại vẻ sang trọng, hiện đại nhưng không quá phô trương và giá thành cao bởi làm như thế bạn có thể dễ dàng thay đổi để theo kịp với xu hướng hiện đại. Khi thi công nội thất nhà hàng bạn phân chia các khu vực không gian trong nhà hàng khéo léo để tăng thêm sức thu hút cho không gian. Bên cạnh đó, việc bố trí nội thất bạn cần chú ý tới bố trí khoảng cách hợp lí để tránh mang lại cảm giác khó chịu, đi lại khó khăn cho thực khách và nhân viên. Bên cạnh lựa chọn vật liệu, bạn cần lựa chọn ánh sáng và màu sắc cho phù hợp.

Trong thi công nội thất nhà hàng thì màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng có tính chất quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ, thành công- thất bại của nhà hàng. Bởi vì màu sắc và ánh sáng có tác động trực tiếp đến thị giác và vị giác của thực khách. Vì vậy bạn nên sử dụng hệ thống chiếu sáng chất lượng với những gam màu trung tính như vàng, trắng để tạo nên vẻ sang trọng và ấm cúng hơn cho không gian, màu vàng cho cảm giác sang trọng và ngon miệng hơn.

Thi công nội thất nhà hàng sao cho bắt mắt, ấn tượng là một trong những yếu tố rất quan trọng được các chủ cửa hàng bỏ ra tâm huyết không hề nhỏ. Bởi đây sẽ là nhân tố giúp khẳng định thương hiệu của cửa hàng trên thị trường.

3 nguyên tắc cơ bản cần biết khi thi công nội thất nhà hàng

1. Phong cách thiết kế thi công phù hợp

Nhà hàng là nơi trưng bày những món ăn ngon, là sự kết tinh của cả một nền ẩm thực. Thế nhưng khi đến đây, ngoài việc thưởng thức món ăn thì yêu cầu về giải trí, hội họp,… cũng đóng vai trò khá quan trọng. Một không gian ấn tượng sẽ mang đến cảm giác mới lạ và chắc chắn phải khiến khách hàng quay lại ở những lần sau. Chính vì thế khi thi công nội thất nhà hàng, chủ nhân cần xác định rõ về kiểu dáng, cũng như phong cách thiết kế sao cho phù hợp nhất. Nhà hàng có thể lựa chọn phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, … nhằm mang đến những cảm nhận tuyệt vời cho khách hàng mỗi khi bước chân tới nơi đây.

2. Tiêu chuẩn kích thước bàn ghế khi thi công nội thất

Với không gian nhà hàng thì yêu cầu về sự thông thoáng và thoải mái luôn được đặt lên hàng đầu, Để thực khách có cảm giá thật sự thoải mái nên có những khoảng không nhất định. Bên cạnh đó, cũng nên đảm bảo tối đa tính lưu thông giữa các vị khách ở các bàn khác nhau.

3. Nguyên tắc về màu sắc khi thi công nhà hàng

Màu sắc là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, chính vì thế bạn có thể trang trí những đồ vật có kiểu dáng và màu sắc bắt mắt. Bên cạnh đó, có thể tạo điểm nhấn cho những ai thích hoặc muốn thưởng thức ẩm thực trong một không gian đẹp. Có một nguyên tắc phối màu 60:30:10 mà bạn nên biết được phân bổ theo màu sắc phù hợp như sau:

60% không gian cho màu sắc chủ đạo để thể hiện rõ phong cách thi công nội thất nhà hàng.

30% cho màu cấp 2 nhằm bổ trợ cho màu chính thêm nét nhấn nhá và thi vị cho cả không gian nội thất.

10% cho màu sắc tạo điểm nhấn nổi bật trong thiết kế.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ HÀNG

1. Khảo sát mặt bằng hiện trạng, chụp hình + đo đạc kích thước.

2. Lên bản vẽ mặt bằng hiện trạng, bản vẽ bố trí mặt bằng mới.

3. Cung cấp bản vẽ không gian 3 chiều (3D).

4. Triển khai bản vẽ chi tiết, kỹ thuật thi công.

5. Hoàn tất hồ sơ thiết kế, bàn giao thông tin cho Khách hàng.

Tiêu chuẩn đầu tiên mà chủ đầu tư cần phải tuân thủ khi thi công nội thất nhà hàng đó chính có được chủ đề cũng như phong cách thiết kế cụ thể. Bởi một không gian nhà hàng không có phong cách hay chủ đề thường kém thu hút hơn, nội thất được sử dụng trong không gian không theo một màu sắc, kiểu dáng nào. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của nhà hàng. Chưa kể, nếu bạn không xác định được chủ đề khi thi công nội thất nhà hàng, việc cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường sẽ vô cùng khó khăn. Vậy nên, thay vì thiết kế tràn lan, thiết kế theo sở thích hoặc tự setup, bạn cần phải có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp, với chủ đề cũng như sự sáng tạo để giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Khi lựa chọn được phong cách thiết kế, chủ đầu tư cũng cần phải có sự sáng tạo. Bởi mọi phong cách đều đã xuất hiện trên thị trường hiện nay, nên việc sáng tạo dựa trên những khuôn mẫu, những nét đặc trưng đã có của phong cách thiết kế đó chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Chủ đầu tư nên tìm hiểu thị trường tại khu vực cũng như sở thích của khách hàng để có thể lựa chọn ra được những chi tiết phù hợp với nhà hàng của bạn. Cùng với đó, thi công nội thất nhà hàng cần phải đảm bảo làm nổi bật lên những nét đặc trưng của phong cách giúp khách hàng có thể dễ dàng phân biệt với các thương hiệu khác.

Khách hàng hiện nay khi tìm đến những nhà hàng không chỉ đơn giản là “lấp đầy bụng” mà còn là sự thường thức về không gian, về chất lượng dịch vụ. Do đó, việc thi công nội thất nhà hàng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ là điều mà bạn không thể bỏ qua. Chủ đầu tư hiện nay cần hiểu rằng, yếu tố thẩm mỹ trong nhà hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phong cách, nội thất, chi phí đầu tư. Mỗi phong cách đều có được vẻ đẹp riêng. Nhưng về cơ bản, để có được một không gian nhà hàng đẹp, chủ đầu tư có thể chú ý một số các yếu tố như:

+ Cách phối màu sắc trong thi công nhà hàng: Màu sắc tượng trưng cho từng phong cách, nhưng cũng là yếu tố tác động đến thị giác của khách hàng. Do vậy, cho dù bạn thi công nhà hàng theo phong cách nào thì cách phối màu cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể phối màu theo nguyên tắc 60 -30- 10 theo thứ tự gam màu chính, gam màu bổ trợ và màu điểm nhấn. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp màu sắc tùy theo ý thích của mình, nhưng hãy chắc chắn rằng, việc kết hợp màu sắc đó được tư vấn bởi các đơn vị chuyên nghiệp.

+ Cách lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã cũng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ: Kiểu dáng của một bộ bàn ghế có thể tác động rất lớn đến một không gian, nó có thể làm cho nhà hàng của bạn trở nên đơn giản, bình dân, nhưng cũng cũng có thể mang đến một không gian cao cấp và sang trọng. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư khi thi công nội thất cần phải đảm bảo điều này.

+ Sự thoải mái sẽ giúp khách hàng cảm thấy nhà hàng của bạn đẹp: Nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng hay không thoải mái, họ chắc chắn sẽ không thấy nhà hàng của bạn đẹp. Vậy nên khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng, chủ đầu tư cần phải chú ý đến hướng chiếu sáng, hoặc chất liệu sử dụng cho nội thất, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng của bạn.

Sự khoa học, gọn gàng và hợp lý cũng là một trong những tiêu chuẩn thi công nhà hàng mà chủ đầu tư cần phải đảm bảo. Đó là bởi nó ảnh hưởng đến công năng, sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Một nhà hàng có nội thất được thiết kế khoa học cũng sẽ hoạt động và phục vụ nhanh chóng, hiệu quả hơn. Một số yếu tố mà chủ đầu tư cần phải chú ý khi thi công nội thất nhà hàng khoa học đó là:

+ Phân chia các khu vực trong nhà hàng hiệu quả: Mỗi nhà hàng đều bao gồm rất nhiều các khu vực khác nhau như bếp, quầy thu ngân, quầy bar, khu vực phục vụ khách hàng… chính bởi vậy mà nếu không sắp xếp các khu vực này ở vị trí phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn, ảnh hưởng đến tốc độ cũng như sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng.

+ Đảm bảo sự linh hoạt trong nhà hàng: Đối với nhà hàng hiện nay, việc thi công nội thất nhà hàng cần phải có sự linh hoạt. Mỗi khu bàn, ghế cần phải lựa chọn cho phù hợp, khoảng cách giữa các bàn nên có sự cân đối, đặc biệt là các lối đi, giúp cho khách hàng có thể di chuyển thuận lợi trong nhà hàng của bạn.

Quy trình thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp trọn gói

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng: Tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng về phong cách, nguyên vật liệu xây dựng hay chi phí đầu tư xây dựng nhà hàng. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ đưa ra sự tư vấn tận tâm sơ bộ cho khách hàng cũng như giới thiệu chi tiết về dịch vụ.

Khảo sát hiện trạng công trình: Khảo sát hiện trường so với hiện trạng thực tế công trình để đưa ra phương án thiết kế và thi công hiệu quả với ngân sách đầu tư chuẩn xác.

Báo giá thiết kế và thi công nội thất nhà hàng:

– Dự toán và báo giá thiết kế và thi công xây dựng trên hồ sơ thiết kế nhà hàng.Liệt kê toàn bộ những hạng mục và khối lượng thi công từng hạng mục đó.

– Thống nhất hạng mục thi công cùng với chủ nhà hàng.

– Tư vấn vật liệu thi công và lựa chọn vật liệu phù hợp.

– Báo giá thi công nhà hàng theo thực tế.

Ký kết hợp đồng: Tiến hành ký kết hợp đồng thi công nội thất nhà hàng và các điều khoản cần thiết phục vụ thi công giữa 2 bên.

Thi công và lắp đặt nội thất: Triển khai hiệu quả dựa trên hồ sơ thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ theo đúng kế hoạch.

Nghiệm thu và bàn giao toàn bộ công trình: Dựa vào hồ sơ dự thầu mà nghiệm thu hay bàn giao công trình. Nếu thi công nội thất nhà hàng hoàn thành vượt hay chậm hạn định sẽ thông báo với chủ nhà hàng để trao đổi cụ thể.