Thi công xây dựng là một trong những công việc đặc biệt quan trọng khi bắt đầu, bất kỳ một công trình xây dựng nào. Chất lượng công trình là điều mà Công ty Deco Sài Gòn chúng tôi luôn theo đuổi trong mỗi dự án thi công xây dựng. Khi thực hiện công trình chúng tôi cam kết thi công đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật thi công trong từng hạng mục, chất liệu trong từng công đoạn, từng vị trí dù là nhỏ nhất. Mỗi một công trình xây dựng đều mang trong mình những nét riêng, sự khác biệt, những vấn đề liên quan đến kỹ thuật thi công.

Bất kỳ một công trình thi công xây dựng nào không thể bỏ qua công tác xây dựng phần lớn các công trình đêu dựa vào công tác thiết kế và tinh hình thực tế để khớp nối sao cho công tác xây dựng được thuận tiện nhất. các thông tin cơ bản được lấy từ hồ sơ thiết kế thi công như kích thước,khối lượng vật liệu, đinh mức… Tình hình thực tế như mặt bằng xây dựng, hướng xây dựng, công tác ăn ở cho công nhân, vị trí tập kế vật liệu, chất địa(Móng), nước, điên…căn cứ vào thực tế chủ đầu tư đưa ra biện pháp thi công.

Có phải là hồ sơ thiết kế chi tiết, máy móc xây dựng tối tân hiện đại hoặc nguyên vật liệu, nội ngoại thất đắt tiền, sang trọng. Tất cả đều đúng nhưng theo chúng tôi điều quan trọng nhất đối với chủ đầu tư vẫn là tìm một công ty thi công xây dựng có uy tín và chuyên nghiệp. Thay vì ôm tất cả các công việc trên, tại sao chủ đầu tư không lựa chọn cho mình một đơn vị xây dựng uy tín với một dịch vụ thi công chuyên nghiệp, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Thi Công Xây Dựng

Con người chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định tạo nên chất lượng của các công trình xây dựng. Có một điều rất dễ hiểu là bản vẽ dù có chi tiết mấy cũng sẽ không hình thành được nếu thiếu sự đầu tư nghiên cứu của kiến trúc sư, máy móc dù có hiện đại mấy vẫn không thay thế được bàn tay lành nghề, cần mẫn của người thợ xây. Chính vì vậy, chúng tôi rất chú ý phát triển nguồn nhân lực. Lựa chọn những cán bộ, nhân viên tốt nhất cho công trình của khách hàng chính là tiêu chí Công ty đặt ra khi phát triển dịch vụ này. Chúng tôi cam kết những công trình chúng tôi đã , đang và sẽ thi công sẽ làm hài lòng mọi nhà đầu tư.

Các vấn đề quan trọng trong thi công xây dựng. Xác định chất đia (đât), kết cấu, vât liêu,điện, nước đó luôn là chủ đề nóng trong công tác xây dựng mà chủ đâu tư mong muốn, nó những yếu tố có ảnh hưởng nâu dài đối với sự tồn vong của một công trình.

Cho dù là những công trình lớn hay nhỏ, công ty chúng tôi vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu đã đề ra là mang đến cho nhà đầu tư những công trình có chất lượng tốt nhất. Bởi hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng chỉ có chất lượng của những công trình mới tạo được sự tin tưởng của khách hàng là nền tảng tạo sự gắn kết lâu dài. Từ đó xây dựng uy tín cho công ty với đông đảo các khách hàng trên khắp cả nước. Đòi hỏi chủ đầu tư phải chuẩn bị giúp cho việc thi công được tốt hơn tránh trường hợp trông chéo lên nhau giữa các phần, khi đó chủ đầu tư bắt tay vào xây dựng lúc này công tác kỹ thuật được chủ đầu tư,giám sát, nhà thầu tuân thủ theo thiết kế, tiến hành thi công…. trong quá trình thi công xây dựng luôn xảy ra các sai xót do ý thức chủ quan và khách quan điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế.

Đối với chúng tôi thi công xây dựng không chỉ là xây dựng công trình mà còn là xây dựng cho mình một hình ảnh riêng trong lòng khách hàng bằng chính những công trình, những dự án chuẩn mực, quy mô. Trong thi công xây dựng thì sự đồng bộ và thống nhất trong tất cả các công việc, quy trình cần được đảm bảo. Mỗi công việc được đảm nhận bởi các bộ phận khác nhau của mỗi đơn vị khác nhau, nên việc thống nhất ý tưởng khi thi công là rất khó khiến công trình không đồng nhất về bố cục hay hợp nhất về tổng thể. Vì vậy, vai trò của nhà thầu chính rất quan trọng để đảm bảo được sự đồng bộ và thống nhất.Tất cả các hạng mục công trình sẽ được một nhà thầu chính duy nhất quản lý đó là công ty thi công xây dựng. Như vậy khách hàng sẽ tránh được những chi phí phát sinh, thất thoát vật tư… Với một quy trình thi công xuyên suốt, mọi công việc sẽ không bị chồng chéo lên nhau, tránh sự phát sinh vì phải sửa chữa. Đồng thời khách hàng sẽ không phải lo lắng khi giá cả nguyên vật liệu leo thang hay biến động giá vì nhà thầu sẽ phải chịu trách nhiệm theo đúng hợp đồng quy định, những hỗ trợ cần thiết khi khách hàng yêu cầu.

Giám sát thi công xây dựng

– Kiểm tra các điều kiện khởi công thi công xây dựng theo các quy định hiện hành.

– Đánh giá sự phù hợp năng lực của nhà thầu thi công xây dựng công trình với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng. Công tác đánh giá kiểm tra gồm: kiểm tra về nhân lực, thiết bị thi công, hệ thống quản lý chất lượng, giấy phép sử dụng máy móc thiết bị, phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất vật liệu, các sản phẩm phục vụ cho công tác thi công xây dựng.

– Đánh giá, kiểm tra và giám sát chất lượng vật tư nguyên liệu cũng như các thiết bị lắp đặt vào công trình.

– Xem xét, kiểm tra về chứng nhận chất lượng của các thiết bị, sản phẩm xây dựng, vật tư nguyên liệu.

– Giám sát kiểm tra các công tác trong quá trình thi công xây dựng công trình.

– Theo dõi, giám sát biện pháp thi công của nhà thầu thi công xây dựng.

– Kiểm tra và giám sát một cách thường xuyên và khoa học quá trình triển khai công việc của nhà thầu thi công. Viết nhật ký giám sát và biên bản kiểm tra.

– Xác nhận bản vẽ hoàn công.

– Tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng theo các quy định hiện hành.

– Nghiệm thu công việc xây dựng, bộ phận công trình, giai đoạn thi công xây dựng, nghiệm thu thiết bị, nghiệm thu hoàn thành từng hạng mục công trình xây dựng và hoàn thành công trình xây dựng.

– Yêu cầu điều chỉnh khi phát hiện các sai sót về thiết kế.

– Kiểm định lại chất lượng bộ phận công trình, hạng mục công trình khi có nghi ngờ về chất lượng.

– Phối hợp giải quyết các vướng mắc và phát sinh trong thi công xây dựng công trình.